Hàng không Việt mở lại nhiều đường bay đến Trung Quốc

Vietjet Air mở lại đường bay đến Thiên Tân, Trương Gia Giới, Thành Đô; Vietravel Airlines sẽ bay đến Hàng Châu, Thường Châu, Côn Minh.

Ngay sau khi Trung Quốc cho phép đoàn khách du lịch đến Việt Nam từ 15/3, các hãng hàng không trong nước đều lên kế hoạch mở lại nhiều chặng bay đến Trung Quốc.

Cuối tháng 3, Vietjet Air dự kiến bay đến Thiên Tân, Trương Gia Giới, Thành Đô và khôi phục thêm các đường bay khác trước cao điểm du lịch hè. Hiện hãng này khai thác các tuyến kết nối Việt Nam với Thượng Hải, Thâm Quyến, Hàng Châu, Vũ Hán với tần suất một chuyến mỗi tuần.

“Với tín hiệu tích cực từ Trung Quốc, mục tiêu đón 8 triệu khách du lịch quốc tế năm nay của Việt Nam sẽ sớm đạt được”, đại diện Vietjet Air nói.

Đại diện Vietravel Airlines cùng Công ty Du lịch Vietravel ký hợp đồng với một số đối tác để thực hiện các chuyến bay charter phục vụ khách đoàn giữa Nha Trang và một số thành phố lớn của Trung Quốc như Hàng Châu, Thường Châu, Côn Minh.

“Dịp cao điểm hè có thể bùng nổ lượng khách từ Trung Quốc đến Việt Nam, chúng tôi đã có kế hoạch đón lượng khách lớn”, đại diện Vietravel Airlines cho biết.

Máy bay các hãng tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Giang Huy

Vietnam Airlines dự kiến mở lại đường bay đến các thành phố Trung Quốc trong tháng 4 như Nam Kinh, Thâm Quyến, Hàng Châu, Tứ Xuyên. Hãng đang khai thác đường bay từ Hà Nội/TP HCM đến Thượng Hải, Quảng Châu với tần suất 12 chuyến mỗi tuần.

Thị trường Trung Quốc nằm trong kế hoạch ưu tiên phát triển của Bamboo Airways năm 2023. Từ tháng 12/2022, hãng này khai thác các chuyến bay thẳng kết nối Hà Nội – Thiên Tân, với tần suất một chuyến mỗi tuần.

Tháng 4, Bamboo Airways dự kiến có chuyến bay charter giữa Nha Trang và Macao với 4 chuyến mỗi tuần và Hà Nội/TP HCM – Hải Khẩu (đảo Hải Nam) với 3 chuyến hàng tuần. Đối với các điểm đến khác, hãng đang trong quá trình đàm phán, dự kiến triển khai các đường bay mới từ tháng 5.

Trước Covid-19, thị trường hàng không Việt Nam – Trung Quốc có 14 hãng hàng không khai thác, trong đó 11 hãng của Trung Quốc. Lượng vận chuyển hành khách giữa hai nước đạt xấp xỉ 8 triệu, trong đó các hãng Việt Nam vận chuyển trên 4,6 triệu khách, chiếm trên 60% thị phần. Trung Quốc là thị trường quốc tế lớn thứ hai của hàng không Việt Nam, sau Hàn Quốc, với phần lớn là khách du lịch.

Hồi cuối tháng 2 các hãng bay Việt tạm lùi lịch mở rộng đường bay đến Trung Quốc tới cuối tháng 4 hoặc tháng 5 khi nước này công bố mở lại tour du lịch đến 20 quốc gia, nhưng không có Việt Nam. Tuy nhiên, ngày 8/3, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc công bố thêm 40 quốc gia và Việt Nam nằm trong danh sách này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *