Hàng không tiếp tục tăng chuyến bay Tết

Trước tình trạng nhiều chuyến bay Tết đã hết chỗ, Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco tăng hơn 66.200 ghế trên chặng bay nội địa.

Sáng 16/1, Vietnam Airlines Group cho biết sẽ tăng hơn 310 chuyến bay nội địa trong giai đoạn cao điểm Tết từ ngày 25/1 đến 24/2 (tức từ ngày 15 tháng Chạp năm Quý Mão đến 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Đợt tăng này nâng tổng số chuyến bay toàn mạng nội địa và quốc tế của Vietnam Airlines Group trong cao điểm Tết lên 2,64 triệu ghế, tương đương 12.374 chuyến bay, tăng 10% so với Tết năm ngoái.

Các chặng tăng cường tập trung nhiều nhất vào đường bay nội địa giữa TP HCM và Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Huế, Quảng Nam, Tuy Hòa, Đà Lạt, Cam Ranh, Buôn Ma Thuột, Pleiku, Phú Quốc.

Trước đó, Cục Hàng không cũng đề nghị các hãng tăng thêm các chuyến bay đêm và đảm bảo an toàn bay cho hành khách. Lượng khách đặt chỗ vẫn tăng dần nên tỷ lệ đặt chỗ đang ở mức cao tại một số ngày sát Tết và chiều ngược lại sau Tết Nguyên đán.

Báo cáo mới đây của cơ quan này cũng cho thấy, dù các hãng đã tăng 472 chuyến bay với hơn 92.000 ghế, vé máy bay Tết trên nhiều đường bay đã được mua gần hết.

Tính đến ngày 12/1, các hãng hàng không Việt Nam đã bán từ 80% đến hơn 100% số chỗ trên các chuyến bay giữa TP HCM, Hà Nội với các tỉnh, thành phố khác trong dịp cao điểm Tết, từ ngày 24/1 đến ngày 25/2 (tức từ 14 tháng chạp đến 16 tháng giêng).

Để tránh quá tải, các hãng lưu ý hành khách nên làm thủ tục check-in trước qua website, ứng dụng di động, hoặc tại các quầy tự làm thủ tục (kiosk check-in). Hành khách nên có mặt tại sân bay 2 tiếng trước giờ khởi hành với chuyến bay nội địa, 3 tiếng trước giờ khởi hành với các chuyến bay quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *